Hướng dẫn quét virus, mã độc cho website WordPress

Với nhu cầu thiết kế web WordPress ngày càng nhiều nên vấn đề bảo mật cho wesite làm bằng WordPress ngày càng được chú trọng.Thông thường Hacker sẽ chèn mã độc Backdoor vào themes hoặc plugin từ đó để chèn quảng cáo, textlink hoặc phá hoại website. Hôm nay WEB24S sẽ hướng dẫn cách tìm và loại bỏ virus,malware cho website WordPress bằng Plugin vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Bước 1:  Tìm và cài đặt plugin Wordfence Security  hoặc tải tại đây: https://wordpress.org/plugins/wordfence/

Bước 2: Sau khi cài đặt và kích hoạt chúng ta vào mục Wordfence -> Start a Wordfence Scan (như hình dưới)

huong dan virus wordpress

Sau đó chờ Wordfence quét malware, thông thường thời gian quét từ 3-15 phút .Sau khi quét xong sẽ hiển thị những lỗi bảo mật và file bị dính mã độc malware như hình dưới đây:

wordfence

Bước 3: Tiếp theo chúng ta vào mục Bulk Operation chọn Select All Deletable Files -> Bulk Delete Selected Files . Wordfence sẽ tiến hành xóa các file mã độc ra khỏi website WordPress.( như hình dưới)

Có nhiều file hệ thống của WordPress bị hacker chèn vào do đó chúng ta cần loại bỏ mã độc nhưng vẫn giữ lại file này. Tiếp theo chọn Select All Repairable Files -> Bulk Repair Selected Files

huong dan quet virus wordpress

Chỉ với 3 bước trên chúng ta đã cơ bản loại bỏ mã độc malware ra khỏi website WordPress. Ngoài ra chúng ta nên cập nhật phiên bản mới của các plugin và phiên bản WordPress để được vá lỗi mới nhất, tăng cường bảo mật.

Bài này có hữu ích với bạn không?

0 / 0

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments