Google Analytics là gì? Hướng dẫn đăng ký và tích hợp Google Analytics vào website

Google Analytics là gì?

Google Analytics là công cụ hỗ trợ SEO miễn phí của Google, được tích hợp vào các website để thu thập dữ liệu và phân tích tình hình hoạt động của website đó. Cụ thể Google Analytics có thể theo dõi các thông tin sau trên website được tích hợp:

 • Hiện tại có bao nhiêu người ghé thăm trang web của bạn?
 • Số lượng người ghé thăm trang web của bạn, thống kê theo giờ, ngày, tuần,…)
 • Nhân khẩu học của những người ghé thăm như độ tuổi, giới tính, sở thích,…
 • Thiết bị và trình duyệt được sử dụng.
 • Những người truy cập đến từ đâu (từ quảng cáo, từ liên kết trên facebook, từ trang tìm kiếm, hay trực tiếp vào website của bạn).
 • Vị trí địa lý của những người truy cập website.
 • Số trang mà họ đã truy cập, thời gian lưu lại trên website. Trang nội dung nào thu hút lượt xem nhiều nhất.
 • Hành vi của người truy cập trên website
 • ….

Ngoài ra, Google Analytics còn tư vấn cho bạn những yêu cầu cần thiết cho thiết kế web chuẩn SEO như:

 • Website của bạn có thân thiện với nền tảng di động không?
 • Chiến dịch tiếp thị nào thu hút được nhiều lượng truy cập nhất vào trang web của bạn?
 • Hiệu quả của các nguồn quảng cáo của website.
 • Trang nào có của hấp dẫn khách hàng nhất, nhận được nhiều traffic nhất.
 • Có bao nhiêu khách truy cập đã chuyển thành khách hàng tiềm năng.
 • Làm thế nào để tối ưu hóa tốc độ của trang web.

Với những thống kê dữ liệu và phân tích của Google Analytics mà bạn có thể nắm bắt được tổng quan tình hình hoạt động của website, biết được điểm mạnh điểm yếu của website. Biết được những thiếu sót để có hướng cải thiện website, đồng thời phát triển những ưu điểm để website ngày càng hoạt động hiệu quả hơn.

Hướng dẫn đăng ký và tích hợp Google Analytics vào website

Đăng ký tài khoản Google Analytics:

– Đầu tiên hãy truy cập vào trang chủ của nó tại địa chỉ: https://analytics.google.com/

– Google Analytics là một sản phẩm thuộc hệ thống của Google, nên bạn có thể sử dụng tài khoản Gmail có sẵn để đăng nhập, hoặc tạo tài khoản gmail mới rồi đăng nhập.

– Sau khi đăng nhập vào Google Analytics, bạn nhấn vào nút tạo tài khoản để tạo một tài khoản theo dõi mới. Điền tên tài khoản theo dõi, có thể sử dụng tên của website cho dễ nhận biết.

Google Analytics là gì?

– Chọn đối tượng theo dõi của tài khoản này, bạn muốn theo dõi thiết kế Website, hay ứng dụng Android / IOS, hay cả hai thì chọn vào mục tương ứng.

– Ở bước 3. hãy điền các thông tin của website cần theo dõi như là tên trang web, địa chỉ URL của trang (Yêu cầu chọn http:// hoặc https:// nếu website của bạn có bảo mật). Điền tên miền website có www phía trước. Sau đó bạn chọn danh mục ngành là lĩnh vực hoạt động của website, múi giờ báo cáo nên chọn Việt Nam. Cuối cùng hãy nhấn nút Tạo.

– Bạn tích chọn vào 2 ô chấp nhận các điều khoản sử dụng và nhấn Tôi chấp nhận.

– Sau khi tạo tài khoản thành công, Google Analytics sẽ cung cấp một đoạn mã theo dõi để bạn chèn vào website. Đoạn mã này có tác dụng xác minh quyền sở hữu của website, thu thập nội dung website và gởi về phân tích. Bạn hãy copy toàn bộ nội dung mã theo dõi và dán vào mã nguồn của website ở phần đầu trang (header) trong cặp <head></head>. Nếu bạn không có kiến thức về code website thì  nên nhờ đơn vị thiết kế web giúp để tránh gây ra lỗi.

– Như vận là bạn đã cài đặt Google Analytics cho website xong. Để kiểm tra, tại trang theo dõi của Google Analytics, bạn hãy vào menu Thời gian thực / Tổng quan ở bên trái, có biểu tượng đồng hồ. Sau đó hãy mở trang web của bạn lên, đồng thời quay lại trang Google Analytics, nếu bạn thấy mục ngay bây giờ có ít nhất 1 người đang hoạt động trên trang web là bạn đã cài đặt thành công và Google Analytics đã theo dõi được website của bạn rồi đó. Để chắc ăn hơn bạn có thể vào website bằng các trình duyệt khác và bằng điện thoại để kiểm tra.

Bài này có hữu ích với bạn không?

0 / 1

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments